Máy chạy bộ giá rẻ có nên mua?

Có nên mua máy chạy bộ giá rẻ để gia đình sử dụng nâng cao sức khỏe mùa dịch?

Với sự phát triển mạnh của các trang thương mại điện tử, hiện nay giá thành của máy chạy bộ càng ngày cảng thấp hơn. Tuy nhiên có những máy cực kì rẻ, có giá thậm chí dưới 5 triệu đồng. Vậy câu hỏi đặt ra là các máy này có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một gia đình và chất lượng có được đảm bảo.

Nhu cầu sử dụng máy chạy bộ đang tăng cao nhất là khi đại dịch đang hoành hành, vì vậy việc sắm cho mình một máy chạy bộ để rèn luyện sức khỏe tại nhà, không cần phải ra đường tập luyện hiện nay đang rất cao.

Hôm nay dịch vụ Gym sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của các dòng máy chạy bộ giá rẻ đang có trên thị trường hiện nay.

Máy chạy bộ giá rẻ là những máy nào.

Đầu tiên máy chạy bộ giá rẻ là máy có mức giá chỉ với từ 5 – 7 triệu đồng. Hoặc có một số máy thậm chí còn dưới 5 triệu đồng, máy chạy bộ điện trong phân khúc này thường là máy chạy đơn năng, chỉ điều khiển được tốc độ.

Với mức giá lý tưởng như vậy nhưng hầu hết các dòng máy chạy bộ này đều không được cung cấp từ các hãng lớn. Tên hãng xa lạ và cũng không có nhiều thông tin trên các trang mạng tìm kiếm.Có những cưa hàng chỉ bán online không trưng bày sản phẩm.

Ảnh minh họa

Chất lượng của các máy chạy bộ này như thế nào.

Với mức giá lí tưởng như vậy thông thường các máy này được trang bị động cơ công suất nhỏ, băng tải mỏng và đặc biệt khung máy rất yếu. Theo đánh giá của chúng tôi công suất của các máy nhỏ này khó đảm bảo cho một gia đình có 3 người sử dụng.

Và để giảm thiểu chi phí sản xuất đa phần các bo mạch của máy đều rất nhỏ, hay hư hỏng liên tục do hoạt động quá công suất cho phép.

Các dòng máy này được cung cấp từ các hãng nhỏ nên công tác bảo hành, hỗ trợ có thể chậm và thiếu chuyên nghiệp hơn so với nhiều hãng lớn.

Những lí do không nên mua máy chạy bộ giá rẻ.

Chất lượng máy.

Theo như đánh giá của chúng tôi đa phần các dòng máy chạy bộ có giá rẻ đều chưa đảm bảo được chất lượng, cảm giác khi sử dụng máy do khung sườn quá yếu cũng tạo cảm nhận chưa được tốt.

Khi các mặt hàng máy chạy bộ được nhập ồ ạt qua các đường chính ngạch hay tiểu ngạch, thậm chí còn không rõ nguồn gốc và xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ. Cách để chúng ta có thể phân biệt các sản phẩm, cách chọn sản phẩm sao cho phù hợp là một điều đặc biệt khó khăn với người mua.

Chúng tôi có thể khẳng định với bạn, không thể có loại máy chạy bộ tốt với giá chỉ tầm 5 – 8 triệu. Một máy chạy bộ có thể coi là “dùng được” thì tối thiểu giá cũng rơi vào từ 8 – 10 triệu trở lên.

Chế độ bảo hành sản phẩm.

Việc mua một máy chạy bộ giá rẻ và không rõ nguồn gốc sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi máy có trục trặc kỹ thuật hoặc hư hỏng. Đa phần các dòng máy này đều sẽ hư ngay khi hết hạn bảo hành và sau đó là một loạt các chi phi thay thế, sửa chữa với giá trị lớn hơn giá trị máy ban đầu nhiều lần.

Việc chỉ nhìn vào giá trị ban đầu khi mua sẽ khiến bạn sốc sau khi phải sửa chữa máy chạy bộ sau bảo hành.

Nhu cầu sử dụng.

Với dòng động cơ chổi than DC nhỏ việc hoạt động liên tục trong tình trạng overload sẽ khiến tuổi thọ động cơ giảm mạnh. Với động cơ nhỏ chỉ tầm 0.5 HP được trang bị tại các máy chạy bộ giá rẻ thì việc sử dụng cho một người trưởng thành có cân nặng trên 60kg sẽ gây quá tải máy.

Hiện tượng sử dụng máy chạy ồn, băng tải nóng và có mùi khét nhẹ là biểu hiện máy đang trong tình trạng quá tải. Với những trường hợp này hãng cũng không thể khắc phục cho bạn dù thay thế linh kiện mới hoàn toàn, Việc sử dụng máy bị gián đoạn, cứ một thời gian lại hỏng, lại bảo hành là chuyện không lạ với nhiều người lỡ mua máy chạy bộ giá rẻ.

Khi nào máy chạy bộ giá rẻ là lựa chọn tối ưu.

Tuy có rất nhiều nhược điểm nhưng máy chạy bộ giá rẻ lại phù hợp với các gia đình muốn mua về để con họ sử dụng, với giá cả phải chăng các dòng máy chạy bộ có thể đáp ứng tốt nhu cầu chạy hàng ngày của một người dưới 50kg.

Vì vậy đối với các em học sinh cấp 2, cấp 3 được trang bị một máy chạy bộ nhỏ gọn để rèn luyện sức khỏe cũng rất tốt.

Tùy theo nhu cầu và đối tượng sử dụng, khi lựa chọn một máy chạy bộ các bạn cần chú ý rất nhiều tiêu chí, chúng tôi cũng đã phân tích rất kĩ trong bài viết sau.

Theo dõi thêm tại đây

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *