Khi có nhu cầu đâu là máy chạy bộ bạn nên mua?

Khi có nhu cầu máy chạy bộ nào bạn nên mua?

 • Nên mua máy chạy bộ nào, cho gia đình sử dụng để nâng cao sức khỏe. Có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng, chất lượng luôn được đảm bảo.
 • Máy nào phù hợp với gia đình bạn, máy nào có thể sử dụng bền mà lại hợp túi tiền… Hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy chạy bộ ưng ý nhất.

Nên mua máy chạy bộ nào

Máy chạy bộ là gì?

 • Máy chạy bộ là máy giúp bạn chạy bộ an toàn trong nhà, phòng tập. Với đầy đủ các chức năng, bài tập được lưu trữ sẵn. Việc sở hữu máy chạy bộ sẽ giúp bạn tránh các tác động của thời tiết như bụi bặm, mưa mà vẫn thoải mái rèn luyện sức khỏe.

Lợi ích của máy chạy bộ.

 • Giảm các tác động xấu của thời tiết và môi trường lên quá trình rèn luyện sức khỏe của bạn. Khi ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn đang ở mức báo động như hiện nay, việc chạy bộ ngoài môi trường đôi khi không thực sự tốt cho sức khỏe. Những ngày mưa, gió việc chạy bộ ngoài trời cũng sẽ làm chùn chân những bạn đam mê chạy bộ nhất.
 • Giúp bạn chủ động quá trình tập luyện của mình. Việc sở hữu máy chạy bộ ngay tại nhà sẽ giúp bạn chủ động được thời gian tập luyện, không phải bon chen như ngoài phòng tập. Ngoài ra các máy chạy bộ hiện nay có tích hợp sẵn với ứng dụng. Bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện, cường độ chạy.
 • Chế độ rèn luyện khoa học. Các máy chạy bộ đều được tích hợp sẵn các chương trình chạy giúp bạn tăng cân hay giảm mỡ. Chỉ cần lựa chọn chương trình chạy theo mục đích của mình, bạn đã có một lịch tập luyện cực kì khoa học và hiệu quả.
 • Giảm thiểu các chấn thương. Việc chạy bộ trên máy đảm bảo an toàn cho bạn tốt hơn. Ngoài tích hợp khóa an toàn, bề mặt thảm chạy cũng không trơn trượt như ngoài môi trường. Bạn có thể an tâm tập luyện với máy chạy bộ tại nhà.
 • Kiểm soát được tốc độ chạy bộ, theo dõi được các thông số quan trọng khác như quãng đường, thời gian chạy và lượng calo bạn đã tiêu thụ.
 • Tốt cho tim mạch, việc chạy bộ đã được các nhà khoa học chứng minh rất tốt cho tim mạch và hệ miễn dịch. Chạy bộ trên máy chạy bộ còn giúp lượng oxy ở các mô tế bào gia tăng, giúp máu lưu thông tốt hơn và nâng cao sức khỏe hệ tim mạch tốt nhất

Phân loại máy chạy bộ.

 1. Máy chạy bộ cơ.

 • Là máy chạy bộ dùng chính sức của người chạy để vận hành. Cũng gồm 3 phần chính : Khung máy, thảm chạy, phần đầu máy để hiển thị.
 • Máy chạy bộ cơ cũng được tích hợp thêm đầu massage còn gọi là máy chạy cơ đa năng. Các dòng máy cơ thích hợp với các gia đình chỉ sử dụng để đi bộ dưới 6km/h. Không được tích hợp sẵn các bài tập
 1. Máy chạy bộ điện

 • Máy chạy bộ điện là dòng máy chạy bộ sử dụng lực kéo của động cơ để tạo ra chuyển động của băng chuyền. Việc sử dụng động cơ làm việc chạy bộ trở nên liền mạch hơn, tốc độ tối đa có thể lên tới 22km/h.

Máy chạy bộ điện đơn năng.

 • Là dòng máy chạy bộ chỉ có một chức năng chạy bộ. Máy điều chỉnh được tốc độ thường từ 1- 12km/h. Hiển thị các thông số như quãng đường, thời gian chạy, nhịp tim và lượng calo tiêu thụ. Các dòng máy này thường có giá thành rẻ, thích hợp dùng để đi bộ tốc độ thường dùng từ 4 – 7km/h.

Máy chạy bộ điện đa năng.

 • Là các dòng máy chạy bộ điện được tích hợp thêm nhiều chức năng kèm theo như thay đổi độ dốc tự động, tích hợp kèm đầu massage bụng, hoặc màn hình cảm ứng tùy theo từng phân khúc và giá. Các dòng máy đa năng thích hợp với gia đình đông người sử dụng, giá thành cũng ở mức trung bình.

Máy chạy bộ điện cao cấp.

 • Thường các dòng máy chạy bộ cao cấp sẽ có đầy đủ chức năng chạy và nâng dốc, khung sườn máy được làm chắc chắn, cảm giác chạy bộ êm, trải nghiệm mượt mà. Các dòng máy này có giá thành cao, chất sơn và phụ kiện cao cấp, đẹp. Phù hợp các gia đình tìm máy có giá thành cao.
 • Ngoài ra máy chạy bộ còn phân chia theo việc sử dụng động cơ DC hay AC, dòng chuyên dùng tại gia đình hay dòng phục vụ công cộng tại phòng tập… Bạn cần lựa chọn theo nhu cầu sử dụng để biết được mình nên mua máy chạy bộ nào tốt nhất cho gia đình.

Cách sử dụng máy chạy bộ.

a) Sử dụng máy tùy chỉnh.

 • Không sử dụng chân trần để chạy bộ vì khi chạy băng tải ma sát và tạo ra lượng nhiệt cao dễ gây phồng rộp chân và mất an toàn. Các bạn nên sử dụng giày chạy bộ vừa không rộng và chật quá để chạy bộ.
 • Đối với những người mới tập để đảm bảo an toàn khi sử dụng nên kẹp khóa an toàn (khóa từ) lên áo khi sử dụng. Khóa an toàn có tác dụng dừng máy nhanh nhất có thể khi bạn bị té ngã, chuột rút tránh tình trạng ngã văng khỏi máy khi băng tải đang chạy ở tốc độ cao dễ gây chấn thương.
 • Khi đi mắt luôn nhìn thẳng về phía trước, tay thả lỏng và vung đều theo nhịp bước chân. Không bám tay lên thành máy và đi bộ vì như vậy sẽ không đem lại hiệu quả cao nhất. Nên chọn tốc độ chậm để đi bộ từ 2-3 phút sau đó tăng tốc độ máy từ từ và chạy trước khi dừng cũng nên quay lại tốc độ đi bộ để tránh bị sốc.

b) Sử dụng máy chạy bộ theo chương trình để đạt hiệu quả tốt.

 • Thông thường các dòng máy chạy bộ đều có lưu các chương trình lập trình sẵn cho khách sử dụng tùy theo mục đích. Hãy tìm hiểu trong catalog sản phẩm để chọn chương trình chạy phù hợp cho mình và sử dụng.
 • Cách vào chương trình chạy thông thường là bấm Program + bấm Mode để chọn P1 – P12 chương trình chạy phù hợp + Bấm start để bắt đầu chạy. Tùy mỗi chương trình sẽ tự động tăng tốc và nâng độ dốc khi chạy. Nếu bạn có ngân sách thấp thì việc lựa chọn nên mua máy chạy bộ nào, máy chạy bộ điện để có các chương trình chạy hay máy chạy bộ cơ sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

Tiêu chí lựa chọn máy chạy bộ.

Lựa chọn theo mục đích sử dụng.

 • Đầu tiên bạn phải xác định được sẽ có bao nhiêu người dùng máy, thời gian sử dụng là bao nhiêu trong 1 tuần. Người sử dụng máy có tiền sử bệnh hoặc các vấn đề về xương, khớp không. Việc xác định được câu trả lời trên sẽ giúp bạn tránh lãng phĩ máy. Nên mua máy đơn năng hay đa năng cho gia đình mình.

Không gian đặt máy.

 • Xác định được vị trí và không gian chạy bộ trong gia đình rất quan trọng, bạn không thể tập luyện và tạo ra tiếng ồn quá lớn trong khi các thành viên khác đang nghỉ ngơi. Nếu để máy trên tầng cao bạn cần xác định cách vận chuyển lên, kích thước máy nào phù hợp với cầu thang nhà bạn..
 • Ví dụ : Việc order một máy cao cấp nặng gần 200kg và lắp đặt trên lầu 3 sẽ gây ra phiền hà rất lớn cho gia đình bạn và các kỹ thuật viên khi vận chuyển.

Lựa chọn công suất máy phù hợp.

 • Việc lựa chọn công suất máy phù hợp rất quan trọng, nếu lượng sử dụng lớn mà công suất máy quá nhỏ sẽ dễ làm hư hỏng máy, hoặc tần suất sử dụng ít mà dùng máy công suất lớn sẽ gây lãng phí. Máy có công suất lớn thường mắc hơn so với máy công suất nhỏ hơn.
 • Máy Dưới 2HP: Phù hợp dành cho gia đình ít người,từ 1 đến 2 người sử dụng.
 • Máy từ 2HP trở lên: Phù hợp cho gia đình đông người sử dụng.Từ 4-6 người sử dụng. Thời gian chạy trong ngày khoảng 3 giờ một ngày.

Lựa chọn theo ngân sách.

 • Bạn nên tham khảo trước giá từ các website chính hãng, và tùy theo ngân sách của mình lựa chọn máy chạy bộ hợp túi tiền, mà vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng mà các thành viên trong gia đình cần là được.
 • Thông thường máy chạy bộ tại nhà có giá dao động trong khoảng từ 7 triệu cho đến 25 triệu đồng. Tùy theo tính năng và các phụ kiện theo kèm giá thành máy sẽ tăng thêm.

Lựa chọn các thương hiệu uy tín.

 • Việc lựa chọn máy từ các thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn an tâm lựa chọn được sản phẩm ưng ý chính hãng. Độ bền và chất lượng được đảm bảo.
 • Chế độ bảo hành : Tùy vào thương hiệu mà chế độ bảo hành sẽ khác nhau. Thông thường các bộ phận sẽ được bảo hành ít nhất 2 năm, còn khung máy bảo hành trên 5 năm. Lựa chọn các thương hiệu lớn sẽ giúp bạn sau này sửa chữa, thay thế linh kiện dễ dàng hơn.
 • Cơ chế lắp đặt sản phẩm : Sau khi lựa chọn được máy ưng ý việc vận chuyển máy về nhà và lắp đặt tại vị trí bạn mong muốn là việc quan trọng. Bạn phải xem mình có được miễn phí lắp đặt không, có được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn sử dụng tại nhà không..

Các tính năng nâng cao của máy.

 • Tương tự như mọi sản phẩm khác, máy chạy bộ cũng theo nguyên tắc “tiền nào của đó”. Tính năng thường đi đôi với giá thành: máy càng lớn, càng nặng, càng nhiều tính năng sẽ càng đắt tiền.
 • Tuy nhiên, có nhiều tính năng được trang bị cho máy chỉ nhằm mục đích tiếp thị, tăng giá thành sản phẩm có thể sẽ không cần thiết với bạn. Do đó, khi chọn mua máy, bạn nên chú ý không nên chọn mua các loại máy đa năng nếu không có như cầu sử dụng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tránh hỏng hóc vặt (càng nhiều tính năng càng mau hư). Việc chọn lọc xem mình có cần các tính năng này sẽ giúp bạn biết nên mua máy chạy bộ nào.

            

Top các thương hiệu máy chạy bộ nào bạn nên mua cho gia đình hàng đầu 2020.

Máy chạy bộ của MOFIT.

 • Dòng máy chạy bộ của MOFIT đã được khẳng định về chất lượng, mẫu mã đa dạng trên thị trường qua nhiều năm. Điểm cộng của thương hiệu là chế độ bảo hành, hậu mãi tốt.
 • Phân khúc máy gia đình máy SP 650 đang là máy tập được ưa chuộng nhất hiện nay.

 

 • Thông số kỹ thuật:

– Motor DC: 2.5HP, đạt đỉnh: 4.0HP

– Bảng điều khiển: Màn hình hiển thị LCD 7” có giắc MP3, USB, FAN, hiển thị Thời gian, tốc độ, quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, cài đặt chương trình.

– Độ nghiêng: 0-18%

– Tốc độc giới hạn: 1-16km/h

– Màu: Xám

– Chương trình:  8 nhóm chương trình cài đặt trước tốc độ theo chuẩn quốc tế

– Kiểm soát nhịp tim: đo nhịp tim qua bộ phận cảm biến nhịp tim trên tay cầm máy chạy bộ

– Đầu massage: Có

– Cấu trúc máy: Thân máy bằng thép dày và chắc chắn, ván chạy với khả năng chống sốc kép

– Bộ phận chống sốc: 8

– Gập máy:máy có thể gập gọn

– Kích thước máy:1676×777×1352mm

– Diện tích vùng chạy: 1300×460mm

– Kích thước đóng gói: 1700x810x305mm

– Trọng lượng khung máy chịu lực tối đa: 130 kg

– Giá niêm yết sản phẩm : 15 490 000 vnđ

Máy chạy bộ AGURI.

 • Các dòng máy chạy bộ của hãng AGURI ngày càng được cải tiến, nâng cao trải nghiệm người dùng. Tích hợp nhiều tính năng hiện đại mà giá cả phải chăng.
 • Phân khúc cho gia đình máy AGT – 105L đang khá được ưa chuộng.

 • Thông số kỹ thuật :

– Motor DC: 2.0HP, đạt đỉnh: 3.5HP

– Bảng điều khiển: Màn hình hiển thị LCD 5” có giắc MP3, USB hiển thị Thời gian, tốc độ, quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, cài đặt chương trình.

– Độ nghiêng: 0-15%

– Tốc độc giới hạn: 1-16km/h

– Màu: Trắng – Xám

– Chương trình:  12 nhóm chương trình cài đặt trước tốc độ theo chuẩn quốc tế

– Kiểm soát nhịp tim: đo nhịp tim qua bộ phận cảm biến nhịp tim trên tay cầm máy chạy bộ

– Đầu massage: Có

– Cấu trúc máy: Thân máy bằng thép dày và chắc chắn, ván chạy với khả năng chống sốc kép

– Bộ phận chống sốc: 8

– Gập máy:máy có thể gập gọn

– Kích thước máy: 1650mm x 710mm x 1290mm.

– Diện tích vùng chạy: 2620mm x 420mm.

– Trọng lượng khung máy chịu lực tối đa: 120 kg

– NW / GW : 67 / 74 KG.

– Giá niêm yết sản phẩm : 15 190 000 vnđ

Thương hiệu máy chạy bộ ZASAMI

 • Đại việt sport là thương hiệu hàng đầu về cung cấp máy chạy bộ trên thị trường. Các dòng máy chạy bộ được trang bị tính năng vượt trội nhưng giá thành rẻ, chế độ bảo hành tốt.
 • Phân khúc tầm trung máy DV S202M đang rất được ưu chuộng.

 • Thông số kỹ thuật:

– Motor DC: 2.5HP, đạt đỉnh: 4.0 HP

– Bảng điều khiển: Màn hình hiển thị LCD 5” có giắc MP3, USB. Hiển thị Thời gian, tốc độ, quãng đường, nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, cài đặt chương trình.

– Độ nghiêng: 0-15%

– Tốc độc giới hạn: 1-16km/h

– Màu: Đen.

– Chương trình:  15 nhóm chương trình cài đặt trước tốc độ theo chuẩn quốc tế

– Kiểm soát nhịp tim: đo nhịp tim qua bộ phận cảm biến nhịp tim trên tay cầm máy chạy bộ

– Đầu massage: Có

– Cấu trúc máy: Thân máy bằng thép dày và chắc chắn, ván chạy với khả năng chống sốc kép

– Bộ phận chống sốc: 8

– Gập máy:máy có thể gập gọn

– Kích thước máy: 1720mm x 730mm x 1350mm.

– Diện tích vùng chạy: 2600mm x 480mm.

– Trọng lượng khung máy chịu lực tối đa: 100 kg

– NW / GW : 67 / 74.5 KG.

Giá niêm yết sản phẩm : 15 390 000 vnđ

 

Đặt mua máy chạy bộ ưng ý.

Đặt online.

 • Tình hình dịch bệnh khó lường khiến việc các nhà cung cấp máy chạy bộ, hiện nay dần chuyển qua các kênh online. Sau khi đặt hàng máy sẽ được vận chuyển nguyên đai, nguyên kiện tới nhà bạn. Lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tại nhà. Thật tiện phải không nào?

Trải nghiệm máy trực tiếp.

 • Việc bạn tới trải nghiệm trực tiếp về cách vận hành. Các chương trình của máy tại showroom sẽ giúp bạn lựa chọn được máy ưng ý hơn. Kiểm tra được độ êm, cảm giác khi chạy trực tiếp. Việc nhìn tận mắt là trải nghiệm thực tế vẫn tốt hơn qua hình ảnh video đúng không nào?

Qua bài viết này chắc các bạn đã biết máy chạy bộ nào mình nên mua cho gia đình rèn luyện sức khỏe. Hãy theo dõi chúng tôi để cùng cập nhật các kiến thức bổ ích khác nhé!

 

 

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *