Công suất máy chạy bộ là gì. Gia đình sử dụng thì nên chọn công suất máy khoảng bảo nhiêu.

Công suất máy chạy bộ.

Công suất máy chạy bộ là công suất của băng tải máy chạy bộ tối đa khi chạy bộ trên máy. Trong máy chạy bộ là tổng hợp của hệ thống vi mạch điện tử, động cơ và hệ thống khung máy. Vì vậy công suất máy càng lớn thì các linh kiện và hệ thống khung của máy sẽ càng kiên cố, đảm bảo công suất máy lớn hơn.

Thông thường máy chạy bộ có công suất từ 1HP – 6 HP hay còn gọi là mã lực. Đây là đơn vị tính công suất phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn mẫu máy có công suất bao nhiêu là phù hợp khá khó khăn đối với những khách hàng mới. Hoặc các khách hàng đang có nhu cầu mua máy chạy bộ, nhưng không biết lựa chọn máy có công suất nào thì phù hợp. Việc lựa chọn máy có công suất lớn đồng nghĩa với giá thành cao, nếu chỉ sử dụng ít sẽ gây lãng phí.

Động cơ máy chạy bộ có công suất 2HP sẽ tiêu thụ điện năng như sau:

  • Theo công thức quy đổi 1 HP = 746W. Động cơ 2HP khi hoạt động tối đa bằng 1492W, như vậy nếu sử dụng liên tục trong 1h máy sẽ tiêu thụ điện năng vào khoảng 1.5 Kwh. Đây là trong điều kiện máy hoạt động với công suất tối đa, liên tục trong một giờ.

Đa phần các máy chạy bộ hiện nay đều tiết kiệm điện năng tối đa. Nên việc lựa chọn công suất máy tối ưu nhất là máy đáp ứng được mọi nhu cầu tập. Và đảm bảo máy chạy ổn định, sử dụng bền dù sau thời gian bảo hành.

Cách lựa chọn công suất máy phù hợp với gia đình sử dụng.

Đầu tiên để lựa chọn được công suất máy phù hợp. Hãy xác định lượng người sử dụng máy trong gia đình bạn. Tùy từng khoảng giá khác nhau máy chạy bộ cũng có công suất tối đa khác nhau. Nếu tổng thời gian sử dụng máy trong 1 ngày lớn hơn 3 giờ và trung bình mỗi lượt sử dụng trên 30 phút. Thì nên lựa chọn mẫu động cơ AC thuộc các máy có công suất lớn từ 3HP trở lên.

Thông thường các mẫu máy sử dụng động cơ DC có công suất từ 1 – 4.5HP. Dòng động cơ 4.5HP DC được trang bị trong các máy chạy bộ cao cấp. Các máy này có giá khá cao và được trang bị thêm các chức năng hiện đại khác. Thông thường là màn hình cảm ứng, các chức năng nâng cao khác.

Động cơ AC thường được sử dụng cho các máy ở phòng tập gym, có công suất từ 3 – 6HP. Các dòng máy sử dụng mẫu động cơ này có công suất lớn. Đảm bảo hoạt động liên tục trong ngày. Khung máy cũng được gia cố tốt, cảm giác chạy bộ êm ái. Tuy nhiên các dòng máy chạy bộ này có giá rất cao.

Việc lựa chọn công suất phù hợp sẽ đảm bảo máy chạy hoạt động tốt. Máy đáp ứng tốt nhu cầu tập luyện của mọi thành viên trong gia đình. Hãy kiểm tra công suất máy, đặc biệt là công suất động cơ. Nhận tư vấn thật kĩ từ các nhân viên bán hàng. Đặc biệt hãy chạy thử trên máy trước khi mua tại cửa hàng. Lựa chọn máy theo ngân sách của gia đình mình và từ các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Ngoài ra để lựa chọn được máy phù hợp với gia đình mình hãy tham khảo các tiêu chí lựa chọn máy chạy bộ sau

 

 

5/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *