CÁCH TRA DẦU BĂNG TẢI MÁY CHẠY BỘ

Cách tra dầu băng tải cho máy chạy bộ

Dùng dầu gì để tra cho máy chạy bộ.

Tất cả các nhà sản xuất máy chạy hiện nay chỉ cung cấp dầu silicon để bôi trơn băng tải và ván sàn cho máy chạy bộ vậy dầu silicon là gì?

Dầu silicon là chất lỏng được tạo thành từ các polymer vô cơ và hữu cơ.Thành phần của dầu silicon bao gồm silixane và các chuỗi chất hữu cơ trong đó quan trọng nhất là polydimenthysiloxane giúp cho dầu có sự ổn định cao và tính năng chịu nhiệt bôi trơn tốt.

Quan trọng hơn dầu silicon không làm hỏng các lớp bố của băng tải giúp cho máy hoạt động trơn tru với độ ma sát cao mức nhiệt cao khi chạy bộ.

Nhiều khách hàng cứ lầm tưởng dầu bôi trơn cho máy chạy bộ là dầu máy may hay các loại dầu bôi trơn khác chính cách sử dụng sai này dẫn tới băng tải máy chạy mau hư và các cơ cầu không được bôi trơn hoạt động trơn tru nhất lâu ngày gây hư hỏng động cơ.

Quan trọng hơn dầu silicon cách điện rất tốt nên khi tra quá nhiều có chảy vô board mạch điều khiển cũng không gây ra hiện tượng chập cháy gây nguy hiểm như loại dầu khác.

Dịch vụ gym khuyến khích khách hàng chỉ nên sử dụng dầu silicon để tra vào máy chạy bộ không nên dùng dầu bôi trơn khác như dầu máy may,nhớt…

dau-bang-tai-may-chay-bo
Dầu bôi trơn silicon

Cách tra dầu băng tải máy chạy bộ như thế nào.

Trước tiên nên xác định khu vực ma sát lớn nhất giữa băng tải với ván sàn đó là nơi 2 bàn chân sẽ đặt lên khi chạy trên băng tải.

Để tra dầu máy chạy bộ khách hàng dùng tay nâng lớp băng tải lên khỏi mặt ván sàn đã phủ film màu đen,nhỏ dầu silicon theo đường thằng song song với thân máy cứ khoảng 20cm 1-3 giọt dầu cố gắng nhỏ sâu vào khu vực đặt chân sẽ được hiệu quả tốt nhất.

Tra đều 2 bên băng tải sau khi đã tra xong bật máy chạy với tốc độ chậm khoảng vài phút để dầu tự ngấm đều ra là được.

cach-tra-dau-bang-tai-may-chay-bo
Cách tra dầu băng tải.

 

Khoảng bao lâu thì nên tra dầu một lần.

Đối với những máy chạy bộ mới thì các nhà sản xuất đều đã tra sẵn cho nên sau khi sử dụng khoảng 2 tháng nên tra dầu một lần nếu mức sử dụng trung bình 210 phút / 1 tuần.

Còn các máy sử dụng ít hoặc lâu chưa sử dụng lại cũng nên tra dầu sau 3 tháng do bụi bẩn sẽ lẫn vào giữa băng tải với ván sàn.

Mua dầu silicon ở đâu.

Những chai dầu nhà sản xuất tặng kèm chỉ đủ để sử dụng khoảng 1 năm nếu tra dầu thường xuyên vì vậy sau khi sử dụng hết khách hàng có thể tìm mua theo:

Với những khách hàng khu vực thành phố có thể tìm qua mạng hoặc các tiệm hóa chất với giá trung bình từ 300 ngàn/ lít.

Khi không tìm được khách hàng có thể liên hệ Dịch vụ gym bên công ty cũng cung cấp dầu silicon và bình tặng kèm để tra dầu một cách dễ dàng nhất.xem thêm TẠI ĐÂY

Với những dòng máy chạy bộ cao cấp có chức năng tự bôi trơn thì chỉ cần để ý mức dầu ở trước máy khi nào hết đổ thêm vào máy sẽ tự động xịt lên băng tải khách hàng không phải tra bằng tay.

Xem thêm cách tự sửa một số lỗi máy chạy bộ tại nhà ở đây

 

5/5 - (33 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *