Nên chạy bộ vào thời gian nào tốt cho sức khỏe nhất.

Nên chạy bộ vào thời gian nào trong ngày tốt cho sức khỏe nhất, là câu hỏi mà nhiều người mới chạy bộ muốn tìm hiểu. Vậy chạy bộ vào buổi sáng hay buổi chiều sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng Dịch vụ gym VN tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nên chạy bộ vào thời gian nào trong ngày.

Chạy bộ là hoạt động thể thao được nhiều người lựa chọn vì phù hợp với tất cả lứa tuổi, dễ dàng tập luyện ở bất cứ đâu. Tập luyện thể dục thể thao thường được tập luyện vào các thời điểm cơ thể đầy đủ năng lượng, dễ dàng rèn luyện thể lực. Thời gian thường được chọn để tập thể dục trong ngày được các chuyên gia về sức khỏe khuyên chọn chính là:

  • Chạy vào lúc sáng sớm từ 5 – 7 giờ,
  • Chiều 15 – 17 giờ
  • Hoặc tối từ 16 – 20 giờ.

Mỗi ngày, cơ thể luôn vận động theo nhịp sinh học phù hợp với khoảng thời gian 24 tiếng. Các yếu tố như hormone, hô hấp, phản xạ, sức mạnh và tích trữ năng lượng luôn ảnh hưởng đến mọi hoạt động đặc biệt là thân nhiệt. Đây cũng là thời điểm cơ thể đã tiêu hóa, nạp năng lượng đầy đủ sau các bữa ăn chính.

Chạy bộ buổi sáng.

Theo hầu hết các chuyên gia về sức khỏe khuyên bảo việc chạy bộ vào sáng sớm từ 5 – 7 giờ là thời điểm tốt nhất để giảm cân, giảm mỡ. Đây là thời điểm cơ thể có nhiều năng lượng sau một đêm nghỉ ngơi. Thời điểm chạy sáng sớm tốt nhất là lúc 5-7h sáng. Chạy bộ vào thời điểm này có ưu điểm là không khí trong lành, thoải mái.

Khi lựa chọn chạy bộ vào buổi sáng cơ thể sẽ tiêu hóa hết các năng lượng còn thừa như chất béo còn tích tụ. Qua đó hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ hiệu quả. Giúp duy trì vóc dáng và cân bằng trao đổi chất cực kì tốt.

Chạy bộ vào buổi chiều.

Vào buổi chiều, cơ thể bạn có nhiều năng lượng hơn buổi sáng. Vì cơ thể đã trải qua hai bữa nạp năng lượng sáng và trưa. Vì thế chạy bộ sẽ giúp bạn cải thiện tốt về sức mạnh và sức bền. Chạy bộ vào buổi chiều tôt nhất là vào 15-17h mỗi ngày.

Thời điểm này rất phù hợp vì cơ thể đang trong trạng thái sung mãn nhất. Bạn có thể dễ dàng vượt qua giới hạn bản thân với mức năng lượng cơ thể ở mức cao.

Chạy bộ vào buổi tối.

Thời gian chạy bộ buổi tối tối ưu nhất là vào khoảng thời gian từ 16 – 18 giờ, chạy bộ vào thời điểm này cơ bắp linh hoạt hơn, đồng thời giảm nguy cơ chấn thương trong khi chạy. Buổi tối cơ thể khi chạy sẽ ít bị ảnh hưởng bởi ánh nắng và thời tiết hơn so với buổi chiều.

Đây cũng là thời điểm chạy hoàn hảo vì sau khi chạy cơ thể sẽ được nghỉ ngơi cho đến sáng hôm sau.

Cách để duy trì thói quen chạy bộ mỗi ngày.

Tìm động lực và đặt mục tiêu cho việc tập luyện.

Muốn có thể ra khỏi giường lúc 6h sáng để tập thể dục, bạn cần có động lực thích hợp. Những động lực đó sẽ giúp bạn tập trung tối đa cho việc chạy bộ, không xao nhãng. Đặc biệt giúp bạn vượt qua những mốc chạy quan trọng trong quá trình rèn luyện.

Hãy đặt mục tiêu tập luyện ngay từ đầu, việc có một đích đến sẽ giúp bạn vượt qua những cám dỗ, khó khăn và mệt mỏi khi chạy bộ. Không chỉ duy trì thói quen, bạn cần cố gắng nâng quãng đường, thời gian chạy sau mỗi tuần. Với cường độ tập luyện khắc nghiệt bạn mới có thể sở hữu được vóc dáng mình mơ ước.

Đặt mục tiêu tập luyện phù hợp

Xây dựng lịch và bài tập chạy phù hợp.

Để bạn có thể thức dậy và rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Bạn cần xây dựng lịch và các bài tập chạy phù hợp. Hãy lựa chọn các mốc chạy phù hợp để không tiêu tốn quá nhiều năng lượng vào buổi sáng. Bạn còn cả một ngày dài cần năng lượng do đó lịch chạy cần đan xen phù hợp với công việc, tình hình sức khỏe của bạn.

Lựa chọn lịch chạy phù hợp sẽ giúp bạn không có lí do nào mà cơ thể bạn nghĩ ra để cản trở quá trình tập luyện.

Bổ sung năng lượng phù hợp và duy trì thói quen đi ngủ sớm.

Sau khi chạy bộ bạn đã đốt cháy quá nhiều calo vì vậy hãy bổ sung cho cơ thể các khoáng chất cần thiết. Bổ sung dinh dưỡng với thực đơn đầy đủ giúp cơ thể tái tạo năng lượng. Tạo hưng phấn cho quá trình chạy vào buổi sau. Bạn sẽ không thể thức dậy được với một cơ thể mệt rã rời vào buổi sáng.

Bổ sung năng lượng và lắng nghe cơ thể, hãy nghỉ tập và thư giãn nếu bạn thấy cơ thể đã quá mệt mỏi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *