Nên chạy bộ bao nhiêu km mỗi ngày để có lợi cho sức khỏe nhất.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu km là phù hợp nhất.

Mỗi ngày nên chạy bộ khoảng bao nhiêu km thì tốt cho sức khỏe nhất. Đây là câu hỏi được nhiều tín đồ chạy bộ hoặc người mới thắc mắc nhất. Các nhà khoa học đã chứng minh người có sức khỏe bình thường, chỉ nên chạy bộ trong khoảng 3km mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra chạy bộ hơn 6,4 km một ngày, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người tập. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng lợi ích của việc tập luyện, bắt đầu giảm trong số những người chạy bộ hơn 45 km mỗi tuần. Ngoài ra việc chạy bộ liên tục cũng gây hại cho xương khớp.

Hiện tại thì chưa có một quy định cụ thể nào để giải đáp cho thắc mắc một ngày chạy bộ bao nhiêu kilômet thì phù hợp. Việc chạy bộ bao nhiêu km còn phụ thuộc vào từng đối tượng và ở từng độ tuổi khác nhau. Có một lời khuyên cho bạn đó là bạn nên tập chạy bộ đúng cách và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Các chuyên gia trong lĩnh vực khuyên bạn nên sắp xếp lịch tập của mình từ 3-5 buổi/tuần là hợp lý nhất. Các buổi nghỉ chạy sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi và phát triển tốt nhất, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị tổn thương do luyện tập quá mức. Không nên chạy kín tuần và khi chạy quan trọng nhất vẫn là chạy đúng kỹ thuật.

Tùy theo mục đích tập luyện của bạn hãy lựa chọn quãng chạy phù hợp. Cùng xây dựng lịch trình chạy khoa học và kết hợp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Trước khi chạy, bạn cần dành khoảng 3-5 phút khởi động để khởi động thật kỹ toàn bộ cơ thể, sau đó chạy từ từ khoảng 200m rồi mới tăng tốc dần dần. Chạy trung bình trong khoảng 30 phút và giảm tốc độ xuống mức đi bộ trong đoạn đường cuối.

Mỗi ngày nên chạy bộ bao nhiêu km

Những lưu ý để chạy bộ đạt hiệu quả cao nhất.

Xây dựng lịch trình chạy phù hợp với bản thân.

Chạy bộ là quá trình rèn luyện vì vậy bạn cần xây dựng lịch chạy. Thông qua những lịch trình đã xây dựng, bạn có thể rèn luyện một cách khoa học nhất. Lịch trình chạy bạn có thể tham khảo từ các chuyên gia, huấn luận viên tùy theo mục đích chạy bộ của bạn. Quan trọng nhất là xây dựng lịch trình phù hợp với cơ thể, mục đích tập luyện. Luôn tuân thủ lịch trình sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả của việc tập luyện.

Cố gắng không làm gián đoạn quá trình tập luyện.

Việc bạn chạy bộ có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào sự kiên định của bạn. Luôn cố gắng duy trì thói quen chạy bộ theo lịch trình mình đã lên. Cố gắng hoàn thành mọi cự li mình đã đặt ra một cách tốt nhất. Để duy trì được thói quen mỗi ngày hãy đặt mục tiêu tập luyện cụ thể. Lựa chọn giờ tập luyện phù hợp với công việc để không bị gián đoạn bởi các vấn đề khác.

Chạy bộ đúng kỹ thuật.

Kỹ thuật chạy bộ rất quan trọng bởi vì khi bạn chạy không đúng kỹ thuật có thể gây hại cho xương khớp. Nặng hơn có thê gây chấn thương làm gián đoạn quá trình tập. Vì vậy hãy luôn tuân thủ kỹ thuật chạy nhất là đoạn cuối khi cơ thể đã thấm mệt. Các kỹ thuật chạy bộ đúng cách hay chạy bộ duy trì thể lực được nhiều chuyên gia hướng dẫn rất bài bản. Bạn chỉ cần tham khảo và áp dụng vào bài tập của mình.

Chạy bộ quá nhiều không tốt cho sức khỏe.

Chạy bộ quá sức không tốt cho sức khỏe, vì vậy nếu là người mới bắt đầu chạy. Hãy lựa chọn cự li chạy phù hợp với sức khỏe bản thân. Cố găng tập luyện vừa đủ, đúng với sức chịu đựng. Và xây dựng thời gian chạy phù hợp. Lời khuyên của bác sĩ với những người bận rộn, có ít thời gian tập luyện thường là chạy bộ 30 phút trong mỗi buổi tập. Đây cũng là khoảng thời gian luyện tập phù hợp nhất. Được tích hợp sẵn trong các bài rèn luyện trên máy chạy bộ.

 

 

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *