Mua máy chạy bộ cũ cần lưu ý những gì.

Mua máy chạy bộ cũ đã qua sử dụng là cách để chăm sóc sức khỏe gia đình bạn với chi phí bỏ ra vừa phải. Nhưng vẫn sở hữu được những dòng máy chạy bộ có công năng tốt và giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên thị trường máy chạy bộ cũ không phải là nơi mà những chiếc máy được đảm bảo, cam kết bảo hành như khi mua mới. Vậy cần lưu ý những gì trước khi mua máy chạy bộ cũ, hãy tham khảo bài viết này. Hôm nay dichvugym.com sẽ liệt kê, chia sẻ những thứ cần lưu tâm để quý khách hàng có thể lựa chọn được chiếc máy cũ với giá phải chăng nhất.

Nên lưu ý gì khi mua máy chạy bộ cũ

Mua máy chạy bộ cũ ở đâu.

Đầu tiên việc lựa chọn nơi để bạn mua những chiếc máy chạy bộ cũ, thanh lý đã qua sử dụng ở đâu để đảm bảo an toàn là điều cần cân nhắc trước. Khi mua trên mạng với những lời rao như máy ít sử dụng, mua về chỉ bỏ không, ít xài. Đó là những câu rao quen thuộc khi chúng ta lựa máy trên các trang mạng chuyên bán đồ cũ như chợ tốt, hay các fanpage. Tuy nhiên khi khách hàng tự mua những sản phẩm này. Việc xác minh máy chạy bộ có phải chưa qua sửa chữa hoặc còn nguyên si như khi mua về không rất khó khăn.

Có những trường hợp cá biệt, máy không đảm bảo được công năng. Hư hỏng nhiều lần và đã thay thế linh kiện quang trọng như động cơ, bo mạch. Khi khách hàng mua phải những chiếc máy này, việc sửa chữa sẽ ngốn chi phí rất cao. Có thể cao hơn cả giá mua máy. Lúc này trong tình cảnh mất tiền và không được đảm bảo từ bên bán. Vì khi các gia đình tự đăng bán họ sẽ không bảo hành sản phẩm. Hãng cung cấp máy cũng sẽ từ chối vì sản phẩm đã chuyển đi nơi khác. Không còn đúng thông tin trong lúc đăng kí bảo hành ban đầu.

Vậy nên khi không có kiến thức hoặc nhận biết các linh kiện trong máy chạy bộ, việc lựa chọn mua trên mạng sẽ đem lại rủi ro khá cao cho người dùng. Lúc này chúng ta nên lựa chọn tại các cửa hàng hoặc đơn vị chuyên bán máy chạy bộ cũ. Để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro, chỉ nên lựa chọn các cửa hàng, đơn vị có bảo hành sản phẩm. Dù thời gian khá ngắn chỉ trong vài tháng. Và lựa chọn các đơn vị uy tín, có cửa hàng lớn để đảm bảo sau này.

Cần lưu ý những gì khi mua máy chạy bộ cũ.

Việc lựa chọn máy chạy bộ cũ có rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên nếu chúng ta biết lựa chọn, chọn lọc những dòng máy cũ, nhưng chất lượng đảm bảo. Thì lựa chọn máy cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Vì thị trường máy chạy bộ cũ hiện nay, các máy thanh lí, bán cũ chỉ có giá dao động bằng khoảng 1/2 giá máy lúc ban đầu cho những dòng máy nhỏ tại gia đình. Những máy lớn, máy tại phòng gym cũng có giá thấp hơn đến 40%. Đâu là những tiêu chí bạn cần kiểm tra?

Kiểm tra tính thông dụng của dòng máy bạn định mua.

Khi định lựa chọn một dòng máy chạy bộ cũ nào đó, đầu tiên bạn phải xem tính thông dụng của dòng máy đó trên thị trường. Kiểm tra trên mạng xem máy đó còn được bán mới không. Được cung cấp chính hãng từ những hãng máy lớn nào trên thị trường. Khi xác định được điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sửa chữa, thay thế linh kiện hơn nếu máy có trục trặc, hư hỏng sau này. Đối với những dòng máy thông dụng, linh kiện và các phụ kiện kèm theo luôn được các đơn vị sửa chữa có sẵn. Giá của những linh kiện thông dụng cũng mềm hơn.

Không nên mua những dòng máy đã quá lâu đời. Không được nhiều đơn vị bày bán tại cửa hàng hoặc trên website. Những dòng máy hiếm gặp, ít thông dụng khi sửa chữa sẽ tốn kém hơn. Đặc biệt nếu không có linh kiện thay thế, việc sửa chữa sẽ khó khăn. Không đảm bảo công năng của máy. Chỉ mua những máy được cung cấp từ các hãng lớn, thông dụng. Tránh mua phải máy cũ nhập lậu, kém chất lượng.

Kiểm tra chất lượng của máy chạy bộ cũ.

Kiểm tra chất lượng máy trực tiếp là việc cần lưu tâm nhất khi chọn mua máy chạy bộ cũ. Quan sát các linh kiện bên ngoài máy một cách chi tiết nhất.

  • Kiểm tra các ốc, vít và các bộ phận đi kèm như dây đai massage. Các nút bấm, vỏ nhựa màn hình có còn mới không. Các máy hoạt động nhiều sẽ có viết ố do mồ hôi bám vào.
  • Kiểm tra ván sàn chạy, băng tải xem bị hao mòn, giãn nhiều chưa. Hoặc thảm chạy đã bị thay chưa, các mẫu thảm thay mới đều ít có lô gô của nhà cung cấp.
  • Tốt nhất bạn nên thử chạy một lần vài lần. Qua đó trải nghiệm xem các chức năng của máy chạy bộ cũ có còn hoạt động tốt hay không. Các chức năng cơ bản của máy còn hoạt động tốt. Chức năng gắn kèm như đầu rung, nghe nhạc và các phím bấm còn nhạy không.

Nếu được sự đồng ý của người bán bạn nên tháo nắp máy và kiểm tra xem các linh kiện bên trong có dấu hiệu bị tháo, thay thế chưa bằng mắt thường. Kiểm tra dây culoa về độ mòn, cũ nếu máy sử dụng nhiều các linh kiện này sẽ bị mòn nhiều.

So sánh giá của máy chạy bộ cũ và máy mới 100%.

Bước tiếp theo khi mua máy chạy bộ cũ, là bạn xác định xem giá bán của máy chạy bộ cũ có phù hợp hay không. Với máy chạy bộ cũ thì giá bán của nó thường giảm khoảng 40 đến 60% so với máy chạy mới tùy thuộc vào thời gian đã sử dụng máy và chất lượng hiện tại của máy tập. Một điều đặc biệt bạn nên lưu ý đó là không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm đã quá cũ kỹ cũng như máy chạy bộ mà hãng đã cho dừng sản xuất vì việc sửa chữa cũng như thay thế các thiết bị khi máy bị hỏng sẽ vô cùng khó khăn.

Việc so sánh giá sẽ giúp bạn tránh bị mua hớ. Nếu giá máy cũ quá cao hãy lựa chọn các dòng máy mới. Vì thời hạn bảo hành và công năng của máy được đảm bảo từ các nhà cung cấp.

Lựa chọn những nơi bán hoặc thanh lí máy cũ có bảo hành.

Máy chạy bộ cũ hoặc thanh lí 98% hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường. Nếu có ngân sách lớn bạn nên lựa chọn các máy trưng bày, thanh lí 98% từ các hãng. Những dòng máy này vẫn được bảo hành chính hãng, và có nguồn gốc rõ ràng. Nếu ngân sách bé hơn bạn có thể lựa chọn các đơn vị bán máy cũ, có bảo hành. Xác định rõ các quy chế bảo hành ngay khi mua máy. Giảm thiểu rủi ro và chi phí phải bỏ ra sau khi mua máy chạy cũ.

Trên đây là các lưu ý mà chúng tôi tổng hợp lại. Qua đó giúp các khách hàng có hình dung rõ hơn về việc mua máy chạy cũ. Chúc các bạn lựa chọn được máy phù hợp với chi phí tốt nhất.

 

 

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *