Máy chạy bộ cũ bỏ lâu ngày trước khi sử dụng lại cần làm gì, để máy hoạt động tốt nhất..

Máy chạy bộ bỏ lâu ngày cần được kiểm tra thật kĩ trước khi sử dụng lại.

Máy chạy bộ bỏ lâu ngày tại nhà bạn trước khi đem ra sử dụng lại cần phải kiểm tra thật kĩ. Bởi vì không được sử dụng thường xuyên nên việc bám bụi, bị động vật phá như chuột cắn dây. Là những hiện tượng thường gặp. Một số trường hợp do dây điện bị cắn hở còn gây chập nổ sau khi cắm điện. Đây là những trường hợp mà hầu hết các khách hàng của dịch vụ gym đã gặp phải và không biết nên khắc phục như nào.

Ngoài ra các máy chạy bộ để lâu thường bị khô dầu, bám bụi dưới bề mặt băng tải. Do đó để máy hoạt động êm ái nhất, cần phải vệ sinh và tra dầu lại trước khi sử dụng. Hôm nay dichvugym.com sẽ hướng dẫn các bạn cách để kiểm tra, vệ sinh máy chạy bộ bỏ lâu ngày. Trước khi đem ra sử dụng cần làm những gì để máy hoạt động êm ái và an toàn.

Máy chạy bộ bỏ lâu ngày

Cách kiểm tra máy chạy bộ bỏ lâu không sử dụng.

Thông thường các máy chạy bộ không được sử dụng thường xuyên đều được cất gọn trong một vị trí nào đó. Vì vậy việc có côn trùng hoạt động trong hộp đầu máy là chuyện bình thường. Đầu tiên chúng ta phải kiểm tra bằng mắt thường xem có dấu hiệu của chuột ở bên dưới sàn khu vực đặt máy không. Sau đó di chuyển máy tới khu vực trống để tiến hành kiểm tra.

Các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: vít ba ke, mỏ lét, hộp mỡ bôi trơn, 1 chai xịt dầu silicons và một cây cọ để làm sạch bụi bám. Tiến hành tháo ốp đầu máy bằng vít ba ke, sau khi mở ốp tiến hành kiểm tra theo trình tự như sau:

  • Kiểm tra bằng mắt thường các đoạn dây điện kết nối giữa bảng mạch, động cơ nếu có dấu hiệu bị chuột phá, cắn đứt cần nối lại ngay. Các đoạn dây đều được kí hiệu riêng theo màu vì vậy chỉ cần xác định đúng vị trí cắm dây và màu dây. Nối dây cẩn thận theo quy chuẩn nối dây điện hiện hành.
  • Tiến hành dùng cọ vệ sinh bảng mạch và động cơ. Chỉ sử dụng cọ và khăn khô để vệ sinh khu vực này. Dùng máy hút bụi loại bỏ các bụi bẩn.
  • Kiểm tra độ căng của dây culoa và động cơ. Nếu thấy độ căng chưa đủ lớn cần tiến hành tăng khoảng cạch giữa động cơ và rulo.
  • Kiểm tra các bộ phận khác trong máy như bình tra dầu tự động, động cơ nâng. Nếu thấy bình thường tiến hành lắp ốp đầu máy lại.

Tra dầu và căn chỉnh máy thật kĩ.

Sau khi đã kiểm tra kĩ phần đầu máy chạy bộ. Chúng ta cần loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn ở các bộ phận khác của máy. Đặc biệt là khu vực giữa thảm chạy và ván sàn. Đây là khu vực bụi bẩn hay bị kẹt lại. Rất khó làm sạch nếu không có máy hút bụi. Có thể tháo lỏng thảm chạy để vệ sinh sau đó căng lại vị trí ốc ban đầu.

Tiến hành cắm điện và cho máy chạy ở mức độ nhẹ từ 3 – 5 phút. Để các bụi ẩn, kẹt ở giữa rulo đều bị cuốn ra. Nghe các tiếng khác như rulo nếu thấy tiếng ồn quá lớn cần tiến hành thay thế bạc đạn.

Tra dầu silicon cho máy, sau khi tra dầu cần cho máy chạy không tải khoảng 10 phút để dầu thấm đều ra bề mặt thảm.

Tiến hành vệ sinh kiểm tra máy trước khi sử dụng lại

Những lỗi thường gặp của máy chạy bộ bỏ lâu không sử dụng.

Đa số các máy chạy bộ sau khi bỏ lâu ngày. Trước khi sử dụng lại chỉ cần kiểm tra như trên là có thể hoạt động lại bình thường. Tuy nhiên có một số trường hợp cần phải sửa chữa thay thế các linh kiện để đảm bảo máy hoạt động tốt như sau:

  • Máy chạy bộ không lên nguồn màn hình sau một thời gian không sử dụng.
  • Máy chạy bộ hiển thị lỗi như E01,E03..
  • Máy chạy bộ kêu lớn, chạy ồn.
  • Máy chạy bộ chạy không êm chân, bị khựng.
  • Máy chạy bộ có mùi khét khi sử dụng lâu.

Trên đây là các hiện tượng cũng khá phổ biến của các máy chạy bộ bỏ lâu ngày. Đối với các lỗi nặng như trên việc khách hàng tự khắc phục tại nhà rất khó khăn. Vì vậy hãy liên hệ với các kỹ thuật viên của chúng tôi để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc qua hotline 0326 755 756.

Nếu khách hàng không thể tự kiểm tra, tra dầu máy có thể liên hệ chúng tôi. Dịch vụ Gym cung cấp dịch vụ kiểm tra, căn chỉnh máy chạy bộ tại nhà khu vực TP HCM. Nhanh chóng chuyên nghiệp, giá cả phải chăng.

 

 

 

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *