Dầu tra máy chạy bộ chính hãng

Dầu tra máy chạy bộ nên dùng loại nào theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.

Dầu tra máy chạy bộ tốt nhất hiện nay là dầu silicons. Đây là loại dầu được khuyến khích để bôi trơn cho thảm máy chạy bộ được các hãng sản xuất xác nhận. Dầu silicon là chất lỏng được tạo thành từ các polymer vô cơ và hữu cơ.Thành phần của dầu silicon bao gồm silixane và các chuỗi chất hữu cơ trong đó quan trọng nhất là polydimenthysiloxane giúp cho dầu có sự ổn định cao và tính năng chịu nhiệt bôi trơn tốt.

Với các thành phần trên dầu silicons có nhiều tác dụng trong việc giảm nhiệt, giảm ma sát, giảm tải cho máy chạy bộ. Tra dầu đều đặn theo định kỳ đưa ra sẽ giúp máy hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn. Ngoài ra dầu silicon không làm hỏng các lớp bố của băng tải giúp cho máy hoạt động trơn tru với độ ma sát cao mức nhiệt cao khi chạy bộ.

Dầu tra máy chạy bộ chuyên dụng

Cách sử dụng dầu tra máy chạy bộ.

Tùy vào từng dòng máy chạy bộ mà cách tra dầu cho máy sẽ khác nhau. Đối với các máy chạy bộ có chế độ tra dầu tự động thì người dùng chỉ cần thêm dầu vào bình chứa của máy. Còn đối với các máy chạy bộ không có chế độ tra tự động phải tự tiến hành tra dầu vô bề mặt dưới của thảm. Để biết máy chạy bộ của mình thuộc loại nào khách hàng có thể tìm hiểu từ nhà cung cấp máy hoặc tháo nắp kiểm tra xem có bình chứa và động cơ bơm dầu không, nếu có máy sẽ tự động tra theo định kỳ.

Đối với máy có chế độ tra tự động.

Với các máy có chế độ tra dầu tự động, máy sẽ tự động bơm dầu sau một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải nhớ thời gian tra lần trước. Các dòng máy này cũng thường để sẵn ống dẫn từ bên ngoài vào bình chứa dầu. Vì vậy khi tra dầu khách hàng chỉ cần thêm một lượng dầu nhất định vào bình chứa dầu nếu thấy máy báo hết dầu.

Một số loại máy chạy bộ có trang bị thêm nút tra dầu ở trên màn hình. Đây cũng là loại máy tra tự động, nhưng nếu thấy máy chạy bị nóng, rít hơn bình thường khách hàng có thể tra dầu vô thảm bằng cách nhấn các nút này.

tra dầu cho máy chạy bộ

Đối với máy không có chế độ tra tự động.

Với các dòng máy không có chế độ tra dầu tự động thì khách hàng phải tự tra dầu cho máy bằng bình xịt chuyên dụng. Thực hiện tra đều giữa bề mặt thảm chạy và ván sàn của máy. Lượng dầu tra cho mỗi lần vào khoảng 100ml chia đều cho hai bên thảm.

Cách tra dầu cụ thể như sau:

  • Trước tiên nên xác định khu vực ma sát lớn nhất giữa băng tải với ván sàn đó là nơi 2 bàn chân sẽ đặt lên khi chạy trên băng tải. Đây là vị trí cần bôi trơn nhiều nhất, trên máy chạy bộ
  • Tiến hành tra dầu máy chạy bộ bằng cách dùng tay nâng lớp băng tải lên khỏi mặt ván sàn đã phủ film màu đen,nhỏ dầu silicon theo đường thằng song song với thân máy cứ khoảng 20cm cố gắng nhỏ sâu vào khu vực đặt chân sẽ được hiệu quả tốt nhất.
  • Tra đều 2 bên băng tải sau khi đã tra xong bật máy chạy với tốc độ chậm khoảng vài phút để dầu tự ngấm đều ra là được.

Thời gian tra dầu máy chạy bộ định kì.

Tùy vào tình trạng thực tế của máy chạy bộ để tra dầu là cách tối ưu nhất. Nên tra dầu thảm ngay nếu thấy máy bị nóng, đi cảm giác thảm không được trơn tru như bình thường. Khi thay thế các linh kiện như băng tải hoặc ván sàn của máy chạy bộ bắt buộc phải tra dầu máy. Ngoài ra để tìm ra thời gian tra dầu hiệu quả có thể tính như sau:

Thời gian tra dầu của máy phòng gym, máy sử dụng nhiều.

Đa số các máy chạy bộ tại phòng gym được sử dụng liên tục trong thời gian mở cửa. Với tần suất sử dụng liên tục như vậy thời gian tra dầu tối ưu nhất là khoảng 15 ngày tra một lần. Lượng dầu tra cũng nên tăng lên 150ml cho một máy vì diện tích thảm và ván chạy lớn. Ngoài ra máy chạy bộ tại phòng gym cũng dễ bám bụi hơn nên được tra dầu định kì đều đặn sẽ giúp máy hoạt động tối ưu nhất.

Thời gian tra dầu các máy sử dụng tại gia đình.

Đối với những máy chạy bộ mới thì các nhà sản xuất đều đã tra sẵn cho nên sau khi sử dụng khoảng 2 tháng nên tra dầu một lần nếu mức sử dụng trung bình 210 phút / 1 tuần.

Còn các máy sử dụng ít hoặc lâu chưa sử dụng lại cũng nên tra dầu sau 3 tháng do bụi bẩn sẽ lẫn vào giữa băng tải với ván sàn.

Dịch vụ gym đơn vị cung cấp dầu tra máy chạy bộ chính hãng.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua dầu tra máy chạy bộ chính hãng ở đâu. Đừng lo chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dầu tra máy chạy bộ chính hãng trên thị trường hiện nay. Có cung cấp bình xịt chuyên dụng để khách hàng tiến hành tra dầu một cách dễ dàng hơn.

Dầu tra máy chạy bộ được chúng tôi kiểm định chất lượng kĩ càng trước khi cung cấp tới khách hàng. Với hơn 9 năm hoạt động trong linh vực sửa máy chạy bộ, chúng tôi cam kết chất lượng dầu tra mà chúng tôi cung cấp thuộc loại tốt nhất cho máy chạy bộ. Hỗ trợ ship COD toàn quốc, tư vấn miễn phí cách tra dầu cho từng dòng máy.

Liên hệ mua sản phẩm dầu silicons máy chạy bộ tại đây

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *